KTG Energy và VinaCapital hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái

Ngày 27/07 vừa qua KTG Energy đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng SkyX Solar (công ty thành viên của VinaCapital) để cùng xây dựng và vận hành các dự án điện mặt trời áp mái tại khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. KTG Energy sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc phát triển các dự án và SkyX Solar là cổ đông lớn.

Ông Phan Thành Trung – Giám Đốc Điều Hành KTG Energy Và Ông Samresh Kumar CEO SkyX Solar Ký Kết Hợp Tác

KTG Energy là công ty thành viên của tập đoàn KTG với vai trò là Doanh nghiệp chuyên đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng trời “Miễn Phí” cho các Doanh Nghiệp và cũng là đơn vị tiên phong triển khai lắp đặt hệ thống ngay tại các nhà xưởng nhà máy của các công ty thành viên trong tập để tìm hiểu những kinh nghiệm thực tế và lợi ích mà hệ thống điện mặt trời mang lại cho Doanh Nghiệp Việt Nam.

VinaCapital là một quỹ đầu tư hàng đầu và có tiếng tại Việt Nam, trong năm 2019 VinaCapital đã mở rộng hoạt động sang đầu tư vào ngành năng lượng và tập trung chính vào mảng năng lượng tái tạo. Đầu tháng 9/2019, tập đoàn này thành lập công ty thành viên SkyX-Solar chuyên cung cấp giải pháp điện mặt trời áp mái cho phân khúc công nghiệp và thương mại.

Với mục tiêu tương đồng trong việc phát triển năng lượng mặt trời tại Việt Nam và nhằm mang lại một nguồn năng lượng tái tạo sạch và xanh, bảo vệ môi trường, hai công ty đã cùng thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác để cùng nhau xây dựng các dự án điện mặt trời áp mái để góp phần thực hiện các định hướng trên.

Trong năm 2020 và 2021, với sứ mệnh đem lại nguồn năng lượng xanh sạch đến khắp các khu công nghiệp trên đất nước Việt Nam, KTG Energy và SkyX solar sẽ tập trung đầu tư xây dựng 50MWp tại các khu công nghiệp, với việc đầu tư xây dựng này KTG Energy kỳ vọng sẽ góp phần giảm thải 1.600.000 tấn CO2 khí thải ra môi trường.

Ông Phan Thành Trung, Giám Đốc Điều Hành KTG Energy cho biết “ Khi ký kết thỏa thuận hợp tác này chúng tôi mong rằng các dự án này sẽ giúp giảm tải lưới điện quốc gia tại các khu công nghiệp và góp phần mang lại một bộ mặt mới cho các khu công nghiệp, đồng thời tạo một giá trị khác biệt cho các chủ doanh nghiệp được lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái thông qua việc giảm lượng khí thải CO2 và đạt được chứng chỉ LEED( Chứng nhận cho các công trình xanh được cấp bởi Hội Đồng Xây Dựng Xanh- Mỹ) để có thể đạt được những ưu đã lớn hơn khi làm việc và xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 KTG. All Rights Reserved

Hotline:
KTG: 028 6267 6868
KTGElectric: 1800 6292
KTGAppliances: 1800 1739
KTGEnergy: 028 77700567
KTGIndustrial: 0896896899
Email: cskh@ktg.com.vn