KTG ENERGY CAM KẾT THU HỒI HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI KHI HẾT VÒNG ĐỜI DỰ ÁN

Nhu cầu sử dụng năng lượng mặt trời là rất rõ ràng, trong bối cảnh nhu cầu về điện tăng cao trong khi năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch ngày càng ít đi. Giờ đây, với tuổi thọ trung bình của một tấm pin mặt trời là khoảng 20 năm, còn những loại pin chất lượng cao thuộc top 5 thị trường như KTG Energy đang đầu tư sử dụng cho các công trình của mình thì lên tới 25-30 năm. Vậy khi hết vòng đời của một dự án điện mặt trời áp mái thì sẽ như thế nào? Câu hỏi đặt ra là chúng sẽ trở thành rác thải gây nguy hiểm cho môi trường hay sẽ được tái chế và trở thành cơ hội tốt cho những ngành khác?

 

 

Đây có lẽ cũng là câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp và chủ mái quan tâm khi ra quyết định đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời cho mình.

Theo các nghiên cứu của Cục Năng lượng Hoa Kỳ, tuổi thọ của tấm pin mặt trời (Solar Panel) là khoảng 20-30 năm, tùy theo môi trường sử dụng. Trong suốt 10 đến 12 năm đầu tiên đi vào sử dụng, hiệu suất của các tấm pin quang điện từ giảm tối đa là 10% và giảm 20% khi tới 25 năm. Những con số này được đảm bảo bởi phần lớn các nhà sản xuất. Tuy nhiên, trên thực tế hiệu quả giảm xuống chỉ từ 6 đến 8% sau 25 năm, như hệ thống năng lượng mặt trời hoàn toàn có thể hoạt động lên đến 30 năm.

 

KTG Energy cam kết trong hợp đồng thu hồi hệ thống sau 20 năm:

Là doanh nghiệp tiên phong trong ngành năng lượng tái tạo và là nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực điện mặt trời áp mái tại Việt Nam, KTG Energy hiện nay đều cam kết thu hồi hệ thống điện mặt trời trong hợp đồng với các điều khoản sau 20 năm(hết vòng đời dự án). Sẽ thu hồi lại hệ thống điện mặt trời và tiến hành gửi lại cho các đối tác để tiến hành tái chế các thành phần của hệ thống.

 

Cơ sở nào để KTG Energy cam kết?

Cần hiểu rõ thêm về vật liệu cấu thành hệ thống điện mặt trời như sau:

Khung giá đỡ KTG Energy chọn lựa là hợp kim nhôm chất lượng cao nên sau khi hết vòng đời thì hoàn toàn có thể tái chế được 100%.

Các dây cáp điện được sử dụng đều có thể tái chế một cách hiệu quả.

Còn lại là Inverter và tấm Pin, để tái chế được các cấu kiện này, KTG Energy thường chọn các đối tác cung cấp sản phẩm uy tín chất lượng nằm trong top 5 của thế giới  và các đối tác cung cấp thường cộng thêm một khoản chi phí vào giá bán để có thể thu hồi sản phẩm tái chế khi hết vòng đời.

 

Quy trình tái chế Pin của các đối tác thường như sau:

 

Nguồn: Greenmatch

 

Pin mặt trời sau khi được tái chế sẽ tạo ra silicon, chất bán dẫn và thủy tinh để có thể tái sử dụng.

Như vậy, các đối tác khi hợp tác cùng KTG Energy đều có thể yên tâm hợp tác và tin rằng sau khi hết vòng đời dự án, nếu không tiếp tục sử dụng hệ thống thì hoàn toàn có thể yêu cầu KTG Energy thu hồi lại hệ thống để tái chế bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 KTG. All Rights Reserved

Hotline:
KTG: 028 6267 6868
KTGElectric: 1800 6292
KTGAppliances: 1800 1739
KTGEnergy: 028 77700567
KTGIndustrial: 0896896899
Email: cskh@ktg.com.vn