Mái ấm đầu tiên (EN)

Gia đình KTG thương mến,

Trong 40 ngày gieo hạt yêu thương và nảy mầm, Tập đoàn KTG đã gieo hạt đầu tiên cho gia đình anh Lý Thành Vinh – một gia đình có hoàn cảnh vô cùng đáng thương.
*****

 

Câu chuyện “Từ ngôi nhà chưa bao giờ khép cửa…”.

Men theo bờ đê quanh co của ấp Phú An, xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, Ban Khảo Sát chương trình “100 ngàn – Vạn mái ấm” bắt gặp ẩn mờ trong làn mưa là ngôi nhà xiêu vẹo. Vách được dựng tạm từ những tấm bạc lượm vội ở bãi rác, mái nhà lợp bằng lá dừa không đủ che nắng mưa và điều làm bất kỳ ai cũng phải ngỡ ngàng khi phát hiện ngôi nhà không có bất kì cánh cửa nào, trống trước trống sau.

 

                                
Gia đình anh Lý Thành Vinh cùng những đứa con bé bỏng.

 

Trong ngôi nhà ủ dột, 3 bé gái và 1 bé trai ngồi co ro với ánh mắt ngây thơ, sợ sệt còn chị Thư với chân trái bị bướu máu đã phải chữa trị nhiều năm. Nhà không có một bóng điện hay bất cứ vật dụng nào có giá trị ngoài những tấm giấy khen được treo cẩn thận trên vách. Những đứa trẻ phải tranh thủ học bài vào ban ngày vì buổi tối không có điện. Chưa kể đến những ngày mưa bão, cả gia đình phải dồn một góc để tránh mưa lạnh gió lùa nhưng cũng không khỏi ướt.

 

Cất giọng đều đều trầm buồn, anh Lý Thanh Vinh – chồng chị Thư chia sẻ: “Có 3 đứa con gái, nhiều nguy hiểm rình rập, nhà lại không có cửa tôi càng lo sợ hơn nhưng làm mãi mà vẫn không đủ tiền để lắp cánh cửa, tôi cũng không biết phải làm sao”.

 

Nhà thuộc diện hộ nghèo lâu năm của xã, Anh Vinh phải đi làm thuê, ai kêu gì làm nấy để nuôi 4 miệng ăn và người vợ bị bệnh. Chật vật vay mượn thêm một số vốn mong cải thiện cuộc sống. Vậy mà, dường như ông trời muốn tạo thêm sự thử thách cho gia đình anh. Nuôi bò thì bò chết, lãi không có mà còn mất luôn cả vốn và mang nợ 20 triệu. Khó khăn chồng chất khó khăn, nỗi buồn kéo dài theo năm tháng. Và ước mơ của vợ chồng anh chỉ thật nhỏ nhoi nhưng sao xa vời vợi, anh chia sẻ: “Chỉ mong có được cánh cửa an toàn cho ngôi nhà của mình!”

 

Với mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, xây tặng ngôi nhà tình thương cho những mảnh đời bất hạnh, tập thể cán bộ nhân viên (CBNV) KTG đã chung sức đồng lòng, san sẻ bằng cả trái tim. Chỉ với mức đóng góp từ 100 ngàn cùng nhiều bàn tay nắm chặt và nhiều trái tim hòa chung nhịp đập thì chúng ta có thể mang đến niềm hy vọng cho nhiều cuộc đời kém may mắn. Và sau gần 02 tháng đồng hành cùng chương trình ý nghĩa “100 ngàn – Vạn mái ấm”, CBNV KTG đã quyên góp được số tiền hơn 30 triệu đồng.

 

Đồng cảm sâu sắc với câu chuyện buồn của gia đình anh Lý Thanh Vinh, Ban tổ chức chương trình “100 ngàn – Vạn mái ấm” và Ban lãnh đạo KTG đã quyết định trao tặng gia đình anh Vinh mái ấm đầu tiên. Lễ trao tặng sẽ được tổ chức vào ngày 16/10/2016 tại xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Đây chính là hành động thiết thực, mang đến niềm hạnh phúc bất ngờ cho vợ chồng anh Vinh và bốn cháu bé. Từ đây, với ngôi nhà vững chắc và những cánh cửa đóng kín, vợ chồng anh sẽ không còn phải nơm nớp nỗi lo sợ trở về nhà không nhìn thấy các con thân yêu. Mỗi cơn mưa nặng hạt, sáu mái đầu không còn phải loay hoay vì mưa tạt ướt lạ. Và rồi, những cháu bé sẽ lớn lên, như những hạt giống nảy mầm tươi tốt được khơi nguồn từ yêu thương, chia sẻ. Mái nhà không chỉ là nơi che nắng, che mưa mà còn là mái ấm của những mảnh đời ấm áp, có quyền hy vọng về tương lai tươi sáng ở phía trước.

 

Chúng ta hãy cho đi thật nhiều, các anh/chị nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *